Bạn đã sử dụng kem chống nắng đúng cách?

cach chon va su dung kem chong nang

Không như cây son, lọ kem nền hay tuýp sữa rửa mặt khi cần lấy ra quẹt là xong, kem chống nắng cần bạn chăm chút hơn giữa những bước chăm sóc datrang điểm trước mỗi khi ra đường.

Khi nào thì thoa kem chống nắng?

su-dung-kem-chong-nang-dung-cach
Một câu thần chú hiệu nghiệm cho những cô gái không thích phải nhớ nhiều lời khuyên phiền phức: Kem chống nắng sau mọi bước dưỡng da và trước mọi bước trang điểm.
 
Kem chống nắng hóa học thường cần thời gian ngấm và bảo vệ da. Chính vì vậy, sau khi thoa đủ serum, kem dưỡng ẩm, v.v… bạn cần cho da có thời gian thẩm thấu mọi thứ rồi mới thoa kem chống nắng. Sau khi thoa kem chống nắng xong bạn mới bắt đầu những lớp kem lót, kem nền, phấn nén, v.v… Hiện nay các sản phẩm trang điểm cũng đã có cả thành phần chống nắng tuy không cao như kem chống nắng đặc hiệu nhưng cũng tạm ổn để làm dày công cho sự chăm sóc da tỉ mỉ của bạn.

Trang điểm ra sao trên lớp kem chống nắng?

Dù ít dù nhiều, lớp trang điểm cũng sẽ ảnh hưởng tới lớp kem chống nắng bạn thoa trước đó (nhưng chắc chắn không ảnh hưởng nhiều và rõ rệt như khi bạn thoa sản phẩm dưỡng da lên trên kem chống nắng). Để giảm sự ảnh hưởng này xuống mức thấp nhất, các chuyên gia đã đúc kết những gạch đầu dòng sau cho bạn chú ý khi trang điểm:
  • Kiên nhẫn đợi 3 – 5 phút cho kem chống nắng thấm vào da mới với tay tới kem lót, kem nền.
  • Thoa kem lót, kem nền theo hướng đi xuống thật nhẹ nhàng.
  • Không dùng bông mút chà đi chà lại lớp nền.
  • Dùng cọ hoặc bông mút trang điểm thay vì dùng tay để tán kem nền.
Lý tưởng nhất khi dùng kem chống nắng đó là bạn trang điểm thật nhẹ thôi. Bạn có thể dùng concealer để che đi khuyết điểm trên da rồi dặm lại bằng phấn nén cho làn da đều màu, khô thoáng và không bí bết. Mang theo một hộp phấn nén trong túi xách balo, giữa ngày lôi ra dặm nhẹ (touch-up) lại là đủ.

Bao nhiêu kem chống nắng cho đủ?

Câu trả lời là càng nhiều càng tốt. Một nhúm kem nằm gọn lòng bàn tay để thoa lên mặt, lên cổ, nhấn dày vào những vùng da tiếp xúc nhiều với ánh nắng dễ bị tổn thương như gò má, sống mũi, vùng chữ T. Đừng sợ bí bách mà ngại thoa kem. Hiện nay kem chống nắng có rất nhiều kết cấu từ dạng kem, lotion cho đến dạng nước xịt. Bạn có thể tìm ra sản phẩm chống nắng phù hợp nhất cho mình để yên tâm bước chân ra khỏi nhà mỗi ngày.
 
Cũng đừng quên kem chống nắng cho hai cánh tay và cả chân nữa nếu như hôm đó bạn muốn diện váy vóc làm duyên.
josephine-skriver-photoshoot-blugirl-spring-summer

Thoa kem chống nắng bao lần trong một ngày?

Bạn vẫn thường nghe đâu đó rằng một ngày phải thoa đi thoa lại kem chống nắng 2 tiếng một lần. Nhưng hẳn bạn không rõ nguồn cơn câu chuyện thế nào vì theo lý thuyết, nếu chọn một chai kem chống nắng có SPF 50 thì bạn được bảo vệ dưới ánh mặt trời tới gần 8 tiếng đồng hồ cơ mà?

Nguyên tắc trên dành cho những cô nàng hoạt động cả ngày dưới môi trường rực ánh nắng mặt trời. Chỉ khi tiếp xúc liên tục với ánh nắng nhiều giờ đồng hồ bạn mới cần một lịch trình chống nắng dày đặc nhường vậy.

Nếu bạn học tập, làm việc trong nhà là chủ yếu thì có thể thoa kem chống nắng thưa hơn từ 4 – 5 tiếng/lần.

Còn trường hợp ở trong nhà nhưng lại hay ngồi cạnh cửa sổ thì bạn cũng nên hết sức lưu ý. Nếu cửa sổ của bạn làm từ kính lọc tia cực tím thì bạn có thể yên tâm cách 4 tiếng mới thoa lại kem một lần. Nếu không, bạn không khác các cô nàng sống dưới ánh nắng mùa hè 8 tiếng/ngày là bao.

Đợi bao lâu cho kem chống nắng thẩm thấu vào da?

20 phút là thời gian tối thiểu cho kem chống nắng thấm vào da và phát huy tác dụng dưới ánh mặt trời. Đây cũng là thời gian bạn cần tính toán cho hợp lý để thoa kem chống nắng trước khi ra khỏi nhà.

error: Content is protected !!