3 thành phần mỹ phẩm bạn có thể dùng cùng với HA (Hyaluronic Acid)

HyaluronicAcid

Hyaluronic Acid có khả năng làm dịu, bù đắp lại độ ẩm đã mất do tác dụng phụ của retinol và AHA đồng thời hạn chế khả năng kích ứng, làm loãng nồng độ của các thành phần có tính tẩy da chết.

HyaluronicAcid
Ảnh minh hoạ. Độ ẩm là chìa khóa để duy trì làn da khỏe mạnh, mềm mượt.

Hyaluronic Acid (HA) – phân tử có khả năng giữ nước là thành phần có sẵn trong cơ thể. HA là một trong những thành phần chính của lớp hạ bì, cùng với collagen và elastin, chất này góp phần làm tăng độ đàn hồi, săn chắc cho da. Tuy nhiên, khi già đi, cơ thể ít sản xuất HA hơn, làm ảnh hưởng đến độ ẩm cũng như cấu trúc da. Chính vì vậy, bổ sung HA thông qua mỹ phẩm là cách lý tưởng để bổ sung độ ẩm, giúp da mềm mượt, đồng thời cải thiện độ đàn hồi, ngăn ngừa lão hóa, chảy xệ.

Trong mỹ phẩm, HA được xếp vào nhóm thành phần dễ sử dụng, lành tính. HA có thể giúp các thành phần khác phát huy công dụng hoặc hạn chế kích ứng. Dưới đây là 3 thành phần mỹ phẩm có thể dùng sau hoặc trước bước HA mà hoàn toàn không gây kích ứng, ngược lại còn bổ trợ cho nhau.

1/ Glycolic acid (AHA)

AHA có đặc tính làm sạch, tẩy da chết nhưng nhược điểm là gây khô da, chính vì vậy sau khi thoa AHA lên da có thể tiếp tục với bước HA giúp bù đắp lại độ ẩm đã mất đồng thời làm dịu da. Bên cạnh đó, sau khi AHA làm sạch da, giúp lỗ chân lông thông thoáng mà nhờ đó HA cũng sẽ dễ thẩm thấu vào da hơn.

2/ Retinol

Retinol là một dạng dẫn xuất của vitamin A có khả năng thúc đẩy sản sinh collagen nhờ đó cải thiện độ đàn hồi cho da, lấp đầy rãnh nhăn và ngăn ngừa các dấu hiệu lão hóa. Retinol cũng có đặc tính tẩy da chết, khiến bề mặt da lúc này mỏng, nhạy cảm và khô hơn. Lúc này, sử dụng HA sẽ có tác dụng làm dịu, hạn chế kích ứng, khô da do retinol gây ra mà không can thiệp vào cơ chế hoạt động của nhau.

3/ Niacinamide

Niacinamide là dẫn xuất của vitamin B3, giúp da khắc phục tình trạng mụn, thâm, lỗ chân lông to đồng thời kích thích sản sinh collagen, ngăn ngừa dấu hiệu lão hóa. Niacinamide góp phần tăng sinh ceramide và củng cố hàng rào bảo vệ da trong khi HA giúp bổ sung độ ẩm, củng cố cấu trúc hạ bì. Cả 2 thành phần này đều giúp da cấp ẩm, giữ ẩm tốt hơn.

Tổng hợp

error: Content is protected !!