Kitkat Chocolate mang lại may mắn! Quà tặng Nhật Bản được yêu thích!

kitkat chocolate

KitKat Chocolate là loại bánh nổi tiếng nhất thế giới. Tại Nhật có nhiều loại vị khác nhau. Có hơn 300 loại vị khác nhau giới hạn theo mùa, theo khu vực, theo thời gian,…Đây là loại bánh rất được yêu thích phù hợp để làm quà tặng.

kitkat chocolate

※ Các loại sản phẩm, mức giá, thiết kế,…được giới thiệu trong bài viết này tại thời điểm năm 2017. Có thể các thông tin trên đã được thay đổi tại thời điểm hiện nay.

Bánh KitKat rất được yêu thích để làm quà từ Nhật Bản

Nhắc đến KitKat, chắc hẳn chúng ta sẽ nghĩ ngay đến loại bánh với giấy gói màu đỏ tươi sáng cùng với logo đặc trưng. KitKat là 1 trong những loại chocolate nổi tiếng nhất trên thế giới. Các bạn có thể dễ dàng mua được ở khắp nơi tại Nhật.

Loại bánh này được bán lần đầu tiên tại Nhật vào năm 1973, đến nay đã được phát triển đến hơn 300 loại vị khác nhau bao gồm cả các loại bánh giới hạn theo từng thời gian, khu vực hay theo mùa. Tuỳ theo từng loại vị khác nhau mà giấy gói bánh cũng khác nhau.

Tại sao KitKat lại được yêu thích đến như thế tại Nhật? Có thể nói rằng 1 trong những lý do đó là cái tên của bánh.

Là loại bánh hỗ trợ cho việc học tập thi cử tại Nhật

Cái tên “KitKat” giống với từ ngữ có nghĩa rất tích cực là “Nhất định sẽ thành công / thắng lợi” trong tiếng Nhật.

Vì vậy, người Nhật có thói quen sẽ tặng bánh KitKat để gửi thông điệp động viên “nhất định sẽ thi đỗ” đến các sĩ tử đang ôn luyện chuẩn bị cho kỳ thi. Đối với những học sinh ở độ tuổi chuẩn bị thi cử thì loại bánh này giống như vị thần bảo hộ cho may mắn, thành công.

Vì vậy, giấy gói bánh KitKat cũng được cải tiến các loại, mặt sau còn có thể để viết lời nhắn gửi.

Nếu mua bánh loại đặc biệt, hãy đến “KitKat Chocolatory”

KitKat Chocolatory

KitKat Chocolatory là cửa hàng chuyên môn được giám sát bởi bếp trưởng Takagi Yasumasa, chuyên về các loại KitKat cao cấp nhất. Năm 2014 cửa hàng đầu tiên được mở tại Ikebukuro, hiện nay đã có 7 cửa hàng trên toàn quốc.

Tại đây các bạn có thể mua các vị như “KitKat Chocolatory Sublime Bitter”, “Chocolatory Special Strawberry Maple”, “Chocolatory Special Matcha & Kinako”,…Tuy nhiên tuỳ từng thời điểm và từng cửa hàng mà các loại có thể khác nhau.

Quà tặng có thể mua ở mọi nơi, cùng chia sẻ với mọi người

KitKat

Tại KitKat Chocolatory hay tại các cửa hàng giới hạn theo từng thời điểm ở các nơi trên toàn quốc, các bạn có thể mua loại KitKat cao cấp, tại các cửa hàng tiện lợi hay siêu thị gần nhất, hoặc tại Don Quijote, các bạn có thể mua loại KitKat của địa phương đó.

Các siêu thị thường sẽ có bánh KitKat trong hộp nhỏ hoặc cho vào túi như ảnh trên. Loại cho vào túi sẽ có nhiều bánh bên trong, vì vậy các bạn có thể dễ dàng chia cho bạn bè.

Trong ảnh trên từ phía trên bên trái là bánh có vị của rượu rum và hạt khô chỉ có ở Tokyo, cheesecake dâu, wasabi, matcha, dâu, matcha đậm, socola đen.

Các loại giới hạn theo từng thời điểm và từng khu vực phong phú

kitkat Amazake

Đầu mùa đông năm 2017, loại bánh có vị Amazake được ưa chuộng trên cả nước. Ngay cả siêu thị gần nơi tôi ở đã bán hết sạch chỉ trong 2 ngày.

Các loại vị như Amazake hay rượu rum với hạt khô sẽ có 1 phần Kitkat có thêm 1 chút đồ uống có cồn với lượng nhỏ vì vậy nếu ai không uống được rượu hãy lưu ý đọc kỹ nhãn mác trước khi mua.

wasabi kitkat

Vị wasabi được bán tại tỉnh Shizuoka. Bánh KitKat này có thêm wasabi trong chocolate vì vậy nếu ăn quá nhiều 1 lúc, các bạn sẽ thấy vị cay xộc lên mũi.

Ngay cả tại Shokoku Gotochi Plaza ở ga Tokyo, các bạn cũng có thể mua bánh này tại góc bán hàng của tỉnh Shizuoka.

kitkat premium mint

Loại bánh vị bạc hà cũng là 1 trong những loại bánh được yêu thích. Đây là loại bánh xốp được phủ bên ngoài bởi socola đen, bên trong là lớp nhân kem có vị bạc hà the mát, màu xanh, mang lại cảm giác rất sảng khoái.

Loại bánh cỡ lớn có 12 chiếc có giá khoảng 400 Yên, loại bánh nhỏ có giá khoảng 200~300 Yên.

kitkat vi gung

Nếu các bạn bị cảm trong thời gian ở Nhật, có thể các bạn sẽ thích ăn loại có vị gừng. Đây là loại bánh giới hạn trong mùa đông. Vị thơm nồng, lan toả mùi gừng khi ăn.

Mặc dù là bánh KitKat nhưng miếng socola có cỡ vừa miệng. Mức giá khoảng 150 Yên.

kitkat chocolate

Nếu các bạn đến Kyoto, nhất định hãy đến thử siêu thị Isetan bên trong toà nhà ga Kyoto Isetan. Ở đây có 2 loại vị mà bất giác các bạn sẽ muốn mua đấy.

Đó là bánh có vị trà Uji matcha sử dụng trà Uji là nơi trồng trà nổi tiếng của Nhật và bánh có vị trà Uji Hojicha sử dụng lá trà được sấy. Cả 2 loại đều rất ngon.

KitKat giới hạn chỉ có ở Kyoto giá cũng cao hơn loại bánh khác, 1 hộp khoảng 800 Yên, nhưng đây là loại bánh ngon tuyệt được ra đời tại vùng đất chuyên về trà với lịch sử qua hàng thế kỉ. Chính vì vậy, bánh này rất đáng để mua.

Ngoài ra còn có các vị khác được yêu thích từ xưa là vị táo, khoai tây nướng, cafe ore, hạt dẻ, edamame, ngô nướng Hokkaido, cheesecake chanh, lamune, dưa lưới, caramel, dưa hấu, muối đá.

Khi du lịch Nhật Bản, các bạn hãy thử ghé qua các siêu thị gần đó, cửa hàng tiện lợi, hay cửa hàng quà tặng, chắc chắn các bạn sẽ tìm thấy rất nhiều loại bánh KitKat. Các bạn còn có thể tìm thấy được vị mà mình yêu thích nữa đấy!

Động viên bạn bè qua “Kit Mail”!

kitkat mail

Nếu các bạn ra bưu điện vào khoảng thời gian từ tháng 12 đến tháng 3 là mùa thi đại học tại Nhật, các bạn có thể mua “Kit Mail” với mặt sau của gói bánh là tấm bưu thiếp. 1 hộp có giá 250 Yên (đã có thuế), các bạn có thể viết lời nhắn ngắn giống như bưu thiếp. Sau đó dán tem và gửi bưu điện.

Trong đó có 4 bánh KitKat với 2 loại vị. Ngoài vị chocolate thông thường còn thêm nhiều vị khác nữa.

KitKat của Nhật liên tục xuất hiện nhiều loại vị và gói bọc mới. Các bạn hãy thử tìm kiếm KitKat có vị hiếm lạ để làm quà tặng nhé.

https://matcha-jp.com/vn/5656

error: Content is protected !!