Những lỗi thường gặp và lưu ý khi sử dụng thuốc lá điện tử IQOS cho người mới

iqos colors model

Những lỗi thường gặp và lưu ý khi sử dụng thuốc lá điện tử IQOS cho người mới

Máy thuốc lá điện tử IQOS ngày càng quen quen với những anh chàng nghiện thuốc lá ở Việt Nam. IQOS là một sản phẩm của tập đoàn Philip Morris International (PMI). Nó được nghiên cứu & cho ra thị trường nhằm làm thoải mãn nhu cầu được hút thuốc đồng thời giảm đến mức tối đa những chất độc có hại hấp thu vào cơ thể.

>>> Review tôi đã cai thuốc lá hiệu quả với thuốc lá điện tử IQOS Marlboro như thế nào?

may thuoc la dien tu iqos de cai thuoc

Cách sử dụng máy IQOS rất phiền phức & rắc rối cho những ai bắt đầu sử dụng.

Mỗi lần hút là mỗi lần sạc & bạn phải mất 2 phút cho mỗi lần sạc nếu muốn hút điếu tiếp theo. Có lẽ đây là một trong vài rắc rối khi sử dụng máy IQOS. Nhưng nó cũng là một cách để bạn có thể giảm liều lượng hút trong ngày.

Dưới đây là những lỗi thường gặp khi sử dụng máy IQOS đó là lỗi “đèn đỏ”

 • Tẩu thuốc IQOS bị đèn đỏ khi bạn dùng không cẩn thận làm rơi rớt, vào nước. Hay là khi vệ sinh tẩu không khéo làm dính nước vào board mạch điện tử – đây là 1 trong những trường hợp dễ bị lỗi “đèn đỏ”.
 • Holder cũng vậy, sạc dễ bị đèn đỏ nhất là khi làm rơi rớt, hư bo mạch…

Lỗi “đèn đỏ” ở IQOS cũng là cái phiền phức & rắc rối thứ 2 đối với người dùng. Tình trạng này rất dễ gặp trong quá trình sử dụng. Mặc dù phiên bản mới nhất 2018 IQOS 2.4 plus đã cải thiện nhiều.

iqos va nhung loi thuong gap

Máy IQOS Nhật Bản – mua tại Nhật Bản tại sao lại dễ bị hư như vậy?

IQOS là phát minh của Philip Morris International INC. Nhật Bản là một trong những thị trường phân phối IQOS & thuốc lá Marlboro IQOS chính hãng chứ không phải là nhà sản xuất ra IQOS. Có thể chính vì lý do đó, người sử dụng máy IQOS rất hay gặp lỗi như là:

 • Lỗi “đèn đỏ”: đa số là do cách vệ sinh, rơi rớt, vô nước.
 • Gãy lưỡi gà: do đưa thuốc vào ra không đúng cách, lưỡi gà rất mỏng chỉ một lực xoay nhỏ cũng có thể làm gãy.
 • Bộ sạc không vào pin: do hư vi mạch, tác động bên ngoài rơi rớt, lỗi sản xuất.
 • Bộ sạc vào pin nhưng sạc tẩu không vào pin: phần vi mạch của đáy tiếp xúc cua thuốc và bộ sạc có thể bị hỏng hóc do các tác nhân như khói bụi, vô nước.
 • Ấn thuốc không vào tẩu: do lưỡi gà, buồng đốt lâu ngày không vệ sinh có thể khiến thuốc dư và bụi đọng lại trong buồng đốt, gây khó khăn khi đưa thuốc vào.

Của bền tại người“. Nên nếu có thể, các anh chàng nghiện thuốc lưu ý cách dùng để đừng có những ngày thèm thuốc mà không có tẩu hút vì phải cần vài ngày để sửa mất rồi.

Vậy, máy thuốc lá điện tử IQOS có bảo hành không?

 • Thực tế, máy IQOS khi bạn mua tại Nhật Bản có bảo hành 6 tháng kể từ ngày mua ghi trên hoá đơn.

Nhưng do đây là “hàng xách tay”, ở Việt Nam chưa có IQOS chính hãng. Nên để bảo hành đúng nghĩa đối với một máy IQOS xách tay là khó. Vì sao?

 • Bạn mua ở đâu, bạn cần phải bảo hành ở đó. Máy IQOS mua tại Nhật thì cần mang qua store IQOS Nhật để bảo hành. Đó là đương nhiên & chuẩn xác.
 • Nhưng do máy IQOS mua là hàng xách tay, nên gặp khó khăn trong quá trình bảo hành chính hãng IQOS. Nếu muốn bảo hành chính hãng Nhật thì máy phải được mang qua store IQOS Nhật để kiểm tra & nhận bảo hành. Sau đó lại được mang về Việt Nam. Như các bạn biết đó, ít nhất là phát sinh phí vận chuyển Việt – Nhật & Nhật – Việt cho một mặt hàng điện tử.
 • Có thể hiểu nôm na là, khi tự mình qua Nhật mua, có thể là mình không tốn phí vận chuyển khi mang về Việt Nam. Mặc dù là mình được bảo hành chính hãng thật đó, nhưng cái khó là mình phải mang qua Nhật để bảo hành & sẽ phải qua Nhật để nhận lại sản phẩm được bảo hành.
 • Thêm nữa, máy IQOS là một mặt hàng điện tử & nguyên tắc bảo hành cho mọi sản phẩm là do “lỗi của nhà sản xuất” khi đó mình mới được bảo hành. Còn nếu máy hư do tác động bên ngoài thì IQOS có quyền từ chối bảo hành cho sản phẩm đó.

Thuốc lá điện tử IQOS mua tại MyPhamNhat.Info có được bảo hành không?

iqos colors model

 • Shop không có khả năng bảo hành chính hãng cho khách vì những lý do nêu bên trên.
 • Shop chỉ có thể hỗ trợ nhận máy & hỗ trợ gởi sửa chữa cho khách ở những nơi sửa máy IQOS uy tín.
 • Shop không có khả năng bảo hành 1 đổi 1 cho bạn trong vòng 1 tháng kể từ ngày mua khi chưa hoặc không xác định được là IQOS chính hãng có bảo hành bằng cách 1 đổi 1 cho tình trạng máy của bạn không.
 • Shop chỉ cam kết chắc chắn rằng máy IQOS được mua từ MYPHAMNHAT.INFO là máy IQOS nguyên seal đúng nghĩa từ store IQOS Nhật Bản, chưa từng bị tác động hay đóng lại seal … & ngày mua hàng tương ứng với mã code theo máy.

Máy IQOS có thể gọi nôm na là máy thuốc lá điện tử. Nó là một phát minh tiên tiến trong thời kỳ phát triển hiện nay. Nhằm giải quyết nhu cầu nghiện thuốc của các cánh mày râu. Đồng thời giảm tối đa tác nhân gây hại do hút thuốc gây ra.

Máy IQOS là một sản phẩm tương đối “sang chảnh” so với người tiêu dùng Việt Nam. Nhưng những lợi ích mà nó mang lại thì chúng cũng nên cân nhắc dùng hay không dùng. Vì sức khoẻ của mình & những người xung quanh. Vì môi trường không khói thuốc … Vì những rắc rối không muốn. Vì những ngày thèm thuốc mà không thể hút (vì máy cần phải mang đi sửa) … Nên các anh chàng đẹp trai nghiện thuốc lá, cố gắng nâng niu & lưu ý khi sử dụng máy IQOS nhé.

TỔNG HỢP

error: Content is protected !!